Tuesday, 28/06/2022 - 14:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đông Cao

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

       Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức, và hiểu biết. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại và truyền cho thế hệ sau.

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức, và hiểu biết. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại và truyền cho thế hệ sau. Có thể khẳng định rằng: Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ trong cuộc sống và trong sách vở. Đọc sách giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp, tăng khả năng sáng tạo, liên tưởng, kĩ năng tư duy, logic, giúp rèn luyện năng lực ngôn ngữ và giúp cho chúng ta có nhiều kỹ năng sống tốt.

Thực hiện nhiệm vụ năm họcThư viện nhà trường đã triển khai kế hoạch Ngày hội sách từ ngày 18/04 đến ngày 25/04/2022 với các nội dug như sau:

- Tổ chức phối hợp ngày sách với cuộc thi đại sứ văn hóa đọc với chủ đề : “ Khát vọng phát triển đất nước”

Các em HS sẽ chọn 1 trong 2 đề thi để tham gia cuộc thi đại sứ văn hóa đọc do nhà trường phát động.

- Tuyên truyền, khuyến khích cho học sinh mượn sách về nhà.

Cán bộ thư viện tuyên truyền ý nghĩa của việc đọc sách, mở cửa thư viện  để học sinh đọc tại chỗ và  mượn sách về nhà theo từng nhóm lớp.

  • Tổ chức quyên góp ủng hộ sách xây dựng tủ sách dùng chung của nhà trường

Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách thì mỗi ngày đến trường đều là “ngày hội” để các em tham gia đọc sách nhiều hơn và góp phần nâng cao chất lượng dạy

 

 

 

 

 

 

Nguồn:thcsdongcao.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 19
Tháng 06 : 496
Năm 2022 : 116.940