Tuesday, 01/12/2020 - 21:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đông Cao

LỄ TƯỞNG NIỆM “ NGÀY THẾ GIỚI TƯỢNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG VÌ TAI NẠN GIAO THÔNG” NĂM 2020

Thực hiện công văn số: 729/PGDĐT-CTTT ngày 04 tháng 11 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phổ Yên về việc triển khai Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2020. Ngày 09 tháng 11 năm 2020 trường THCS Đông Cao tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

LỄ TƯỞNG NIỆM

“ NGÀY THẾ GIỚI TƯỢNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG VÌ TAI NẠN GIAO THÔNG”

Năm 2020

Thực hiện công văn số: 729/PGDĐT-CTTT ngày 04 tháng 11 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phổ Yên về việc triển khai Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2020. Ngày 09 tháng 11 năm 2020 trường THCS Đông Cao tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

Trong buổi lễ cán bộ, giáo viên, nhân viên và 502 học sinh được nghe thông điệp Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2020.

Nội dung thông điệp:

THÔNG ĐIỆP

Mỗi năm, trên thế gii có khong 1,25 triu người chết và 50 triệu người bị thương do tai nạn giao thông; tai nạn giao thông đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với lứa tuổi từ 15 -27 tuổi.

Tại Việt Nam trong những năm qua tai nạn giao thông đã luôn được kiềm chế và kéo giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, mỗi năm vẫn có hơn 8000 người bị tai nạn giao thông cướp đi mạng sống cùng với gần 20000 người bị thương tật suốt đời. Điều đó ảnh hướng đến những thành quả của tăng trưởng kinh tế và làm tổn thương đến hình ảnh một đất nước an toàn trong mắt bạn bè, đối tác.

Ngày 17 tháng 11 hàng năm là ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Việt Nam cùng thế giới tổ chức hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông để bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông và chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ. Đây cũng cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống. Đồng thời cũng dịp để nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông như: đã uống rượu, bia - không lái xe, không phóng nhanh, vượt ẩu, phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, thắt dây an toàn khi nồi trên ô tô;.... Mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Và hơn hết, chính mỗi bậc phụ huynh, mỗi thầy cô giáo cũng cần nêu gương về văn hoá giao thông, về ý thức trách nhiệm với bản thân với cộng đồng khi tham gia giao thông và luôn nhớ nghĩa vụ bảo đảm an toàn giao thông cho trẻ em.

 Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống!

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia kêu gọi mỗi người Việt Nam, hãy vì sự phát triển bên vững của đất nước, vì sự an toàn của bản thân, phải tự giác chấp hành các quy định về an toàn giao thông để ngăn chặn thảm họa tai nạn giao thông.

“Đã uống rượu, bia không lái xe”.

 “Không phóng nhanh, vượt ẩu”.

“Không sử dụng điện thoại khi lái xe”.

“Phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy”.

“Phải đi đúng phần đường, làn đường”.

“Tính mạng con người là trên hết”.

 “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: thcsdongcao.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 31
Tháng 12 : 22
Năm 2020 : 13.154