Thursday, 15/04/2021 - 06:46|

CHUYÊN ĐỀ: “AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI NGÀY MAI” - TỔ KHOA HỌC XÃ HỘI

CHUYÊN ĐỀ: “AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI NGÀY MAI”

Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2020 – 2021, tổ Khoa học xã hội trường THCS Đông Cao thực hiện chuyên đề: “ An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”.

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giữ một vị trí quan trọng trong công tác dạy học. “Sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật” là biểu hiện của một xã hội văn minh. Vì vậy giáo dục cho học sinh ý thức làm chủ hành vi của mình theo sự điều chỉnh của pháp luật, đặc biệt là luật giao thông đường bộ có ý nghĩa thiết thực. Điều đó góp phần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, giảm thiểu tai nạn trong quá trình tham gia giao thông, thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông trong trường học.

Xuất phát từ ý nghĩa to lớn của an toàn giao thông đối với cuộc sống bình yên của cộng đồng và toàn xã hội. Đồng thời nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục luật ATGT trong các trường học, làm chuyển biến quan trọng về nhận thức và ý thức tôn trọng, tự giác chấp hành luật giao thôngg trong giáo viên và học sinh, tạo ra một sân chơi bổ ích, giúp học sinh hình thành được những kỹ năng cơ bản về ATGT, bổ sung, củng cố kiến thức ATGT và phát huy được tính tích cực chủ động trong học tập tìm hiểu luật ATGT.

Vào hồi 14 giờ 00 phút ngày 29 tháng 3 năm 2021, tổ Khoa học xã hội tổ chức chuyên đề: “An toàn gia thông cho nụ cười ngày mai”.

Buổi chuyên đề thực hiện dưới hình thức là một trò chơi mang tên:”Rung chuông vàng”, gồm các nội dung sau:

1. Khai mạc

2. Văn nghệ

3. Thực hiện:

- Phần 1: Tìm hiểu về an toàn giao thông (thi chung) (20 câu hỏi)

- Phần 2: Trò chơi ATGT

- Phần 3: Trò chơi khán giả. ( 10 câu hỏi)

- Phần 4:  BGK đánh giá nhận xét nội dung hoạt động và trao giải thưởng.

- Cuối cùng: Rút kinh nghiệm về việc thực hiện chuyên đề.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề:

Cô Đỗ Thị Kim Phương - Phó hiệu trưởng phát biểu khai mạc buổi chuyên đề

Học sinh đội văn nghệ khối 6 biểu diễn văn nghệ chào mừng

Học sinh tham gia phần thi: "Tìm hiểu luật an toàn giao thông"

Các thầy cô chơi trò chơi cứu trợ học sinh bị loại

Cô Nguyễn Thị Trà My - giáo viên dạy môn giáo dục công dân,

giải thích cho học sinh hiểu rõ hơn về các loại biển báo giao thông

Năm 2021 : 2.006