Tuesday, 27/10/2020 - 12:31|

Giới thiệu sách tháng 9

Tháng 9 thư viện trường THCS Đông Cao xin được giới thiệu tới các thầy cô giáo và các em học sinh 3 cuốn sách thiếu nhi có trong thư viện.

Cuốn: Từ mũi hảo vọng đến thảo cầm viên. Tác giả Phan Việt Lâm. Chú sếu vương miện. Tác giả Nguyễn Quỳnh.Vườn đất thánh. Tác giả Phan Trung Hiếu.

Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến !

Nhắc đến Châu Phi người ta nghĩ ngay đến những loài vật hoang dã thuộc hàng mạnh mẽ và đẹp nhất hành tinh. Trong số đó, những loài quý hiếm đang bị săn lùng ráo riết đến mức gần tuyệt chủng. Thế nhưng, trong cuốn sách: “Từ mũi hảo vọng đến thảo cầm viên” của tác giả Phan Việt Lâm, đã trình bày một góc nhìn khác hẳn về Châu Phi, khi manh dạn đề cập đến chuyện khai thác sừng tê giác.

Ăn thịt cá sấu, linh dương, ngựa vằn và đi săn tê giác, sư tử là những hoạt động được kiểm soát và tất nhiên là rất hợp pháp ở Nam phi.

Những con vật có tính cách kì lạ cứ thế hiện lên sống động qua từng trang sách, để rồi hành trình dẫn chúng đến Thảo Cầm Viên phiên bản thu nhỏ của thế giới tự nhiên sẽ làm bạn đọc thích thú, không hẳn để thỏa trí tò mò, mà phần lớn chứa nhiều suy ngẫm, và gợi lên tình cảm gắn bó trìu mến giữa người chăm sóc với những thú nuôi đặc biệt này. Cuốn sách được nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2015, với 74 trang được in trên khổ sách14x20cm.

Năm 2020 : 11.863