Tuesday, 28/06/2022 - 13:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đông Cao

Giới thiệu sách tháng 5

Cuốn sách: “Bác Hồ của chúng em”

Giới thiệu sách tháng 5

Cuốn sách: “Bác Hồ của chúng em”

 Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

“ Tháp Mười đẹp nhất bông sen

Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”

          Bác Hồ- vị cha già kính yêu của dân tộc ta đã đi xa nhưng tình cảm Bác để lại cho dân tộc ta thật lớn lao. Cả cuộc đời  Bác dành tình cảm cho nhân dân, cho đất nước, đặc biệt là các cháu thiếu nhi. Những cuốn sách viết về Bác, viết về tấm gương đạo đức của Bác, về tình cảm của Bác dành cho thiếu nhi có rất nhiều: Lăng Bác Hồ, Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng, Bác Hồ với thiếu nhi miền núi...Nhưng có lẽ cuốn sách Bác Hồ của chúng em là cuốn sách đặc sắc nhất, giúp ta thấy rõ được phẩm chất đáng quý của Bác và tình cảm của Bác dành cho thiếu nhi.

          Cuốn sách này của tác giả Chu Trọng Huyền và do nhà xuất bản Kim Đồng in và phát hành vào tháng 5 năm 2010. Cuốn sách dày 131 trang và được in với kích thước là 12 x19 cm. Trang bìa của cuốn sách được thiết kế rất đơn giản nhưng rất trang trọng. Trên nền phông màu cam phía trên là dòng chữ Bác Hồ của chúng em nổi bật trên một bông sen,, phía dưới là hình ảnh Bác Hồ thăm các cháu trại trẻ miền Nam tại Vinh ngày 15 tháng 6 năm 1957

 

            Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

          Cuốn sách với 60 câu chuyện ghi lại tình cảm ấm áp của Bác với thiếu niên nhi đồng trong và ngoài nước. Mỗi câu chuyện là một kỉ niệm xúc động về tình cảm chan chứa yêu thương của Bác dành cho thiếu nhi. Từ em bé vùng chiến khu Việt Bắc đến em nhỏ ở Tây Nguyên; từ em bé ở miền Nam yêu dấu đến các em bé ở Nghệ An, Thanh Hóa, Hòa Bình...Bao giờ, lúc nào, ở đâu Bác cũng luôn dành tình cảm yêu thương bao la vô bờ bến cho các cháu thiếu nhi. Mặc dù bận trăm công ngàn việc nhưng Bác vẫn không quên dành tình cảm, sự quan tâm đặc biệt cho các cháu thiếu niên nhi đồng. Bác viết thư cho các cháu nhân ngày khai trường đầu tiên để động viên các cháu học tập.

            Bác đến thăm các cháu thiếu nhi ở trại trẻ mồ côi, Bác tặng hoa, tặng quà, quan tâm từng bữa ăn, giấc ngủ, chỗ vui chơi cho các cháu.  Bác cùng ăn cơm, cùng trò chuyện, hỏi han tình hình học tập của các cháu và động viên các cháu phải cố gắng học tập thật tốt.

 

            Có thể khẳng định cuốn sách là một trong những món quà có giá trị để dành tặng cho thế hệ của chúng ta. Cuốn sách này thật giá trị và bổ ích bởi lẽ trong cuốn sách này ta thấy có một cốt cách, một tâm hồn cao cả, một con người  đẹp nhất của mọi thời đại, một bức tượng đài sừng sững trong lòng nhân loại:

Vì sao trái đất nặng ân tình

Nhắc mãi tên Người – Hồ Chí Minh

(Tố Hữu)

          Kính thưa các thầy cô giáo và các em  học sinh thân mến!

          Đọc những cuốn sách hay ta sẽ nhận ra được giá trị đích thực của cuộc sống để vươn tới "chân, thiện, mĩ", để sống đẹp, sống có ý nghĩa hơn. Vậy thì đừng chần chừ, lãng phí thời gian nữa, chúng ta hãy làm đẹp tâm hồn mình; hãy đến với những khám phá mới mẻ, thú vị, bất ngờ, bổ ích đang chờ đón chúng ta khi tìm đọc cuốn sách: " Bác Hồ của chúng em” của Chu Trọng Huyền nhé! 

Tác giả: Trường THCS Đông Cao
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 19
Tháng 06 : 496
Năm 2022 : 116.940