Tuesday, 09/03/2021 - 17:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đông Cao

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10

Thư viện THCS Đông Cao trân trọng giới thiệu tới các bạn học sinh, các thầy cô giáo cuốn sách: “70 câu hỏi đáp về Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh”.

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10

Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

       Thư viện THCS Đông Cao trân trọng giới thiệu tới các bạn học sinh, các thầy cô giáo cuốn sách: “70 câu hỏi đáp về Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh”.

Đội TNTP Hồ Chí Minh là tổ chức của thếu nhi Việt Nam do chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam sáng lập, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phụ trách.

        Đội là tổ chức nòng cốt trong các phong trào thiếu nhi, là lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường, là lực lượng dự bị của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

        Bìa ngoài cuốn sách có huy hiệu đội, hình tròn ở trong có hình búp măng non trên nền cờ đỏ sao vang, ở dưới có băng chữ “ SẴN SÀNG”. Nền đỏ sao vàng là lá cờ Tổ quốc, măng non tượng trưng cho lứa tuổi thiếu niên là thế hệ tương lai của của đan tộc Việt Nam anh hùng. Băng chữ “ SẴN SÀNG” là khẩu hiệu hành động của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Đeo huy hiệu Đội nhắc nhở đội viên học tập và rèn luyện để sẵn sàng kế tục sự nghiệp cách mạng vinh quang của Đảng, của Bác Hồ và của dân tộc …Cuốn sách được Hội đồng Đội trung ương phối hợp cùng nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2013 với khổ sách 10 x 15cm.

http://thcsminhduc.phoyen.edu.vn/upload/50456/fck/files/55495989_1136064516602272_434574600714584064_n.jpg

        Vào năm 1960, nhân Lẽ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Việt Nam (15/5/1941 – 15/5/1961) theo đề nghị của Trung ương Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam, chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi một bức thư cho thiếu niên, nhi đồng. Nội dung trong thư đã trở thành một trong các nội dung của điều lệ hoạt động của Đội:

         1.Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào

         2. Học tập tốt, lao động tốt.

         3. Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt.

         4. Giữ gìn vê sinh thật tốt.

         5. Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm.

        Dùng làm mục tiêu: “ Phấn đấu rèn luyện cho đội viên, giúp đỡ đội viên phát triển mọi khả năng trong học tập, hoạt độn, vui chơi, thực hiện quyền và bổn phận theo luật Bảo vệ Chăm sóc và Giáo dục Trẻ em. Đội TNTP Hồ Chí Minh đoàn kết, hợp tác với các tổ chức, phong trào thiếu nhi ở khu vực và thế giới vì những quyền của trẻ em, vì hòa bình, hạnh phúc của các dân tộc.

 

Sách được chia thành 2 phần, phần hỏi và phần đáp ngắn gọn về lịch sử ra đời, tổ chức, xây dựng, phát triển, trưởng thành, những phong trào hoạt động sôi nổi, những gương đội viên thiếu nhi tiêu biểu, những công trình ghi dấu ấn tuổi thơ…Trong suốt chặng đường lịch sử vẻ vang của Đội.

        Hiện cuốn sách có trong tư viện trường THCS Đông Cao, kính mời các thầy cô và các em học sinh đón đọc

 

Nguồn: thcsdongcao.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 24
Tháng 03 : 142
Năm 2021 : 1.243