Tuesday, 01/12/2020 - 22:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đông Cao

Chi đội 9B chăm sóc Di tích lịch sử Đền Giá tháng 9 năm 2020

Chi đội 9B chăm sóc Di tích lịch sử Đền Giá tháng 9 năm 2020

Thực hiện chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021.

Chi đội 9B chăm sóc Di tích lịch sử Đền Giá tháng 9 năm 2020

Thực hiện chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021. Thực hiện kế hoạch hoạt động nhận chăm sóc Di tích lịch sử tại địa phương với ý nghĩa giáo dục các em về lòng yêu quê hương đất nước, con người. Với phong trào thi đua: "Trường học thân thiện , học sinh tích cực" và phong trào " Uống nước nhớ nguồn", nhằm khích lệ thiếu nhi tham gia với tinh thần ''Vì màu xanh quê hương".

 Ngày 28 tháng 09 năm 2020 dưới sự hướng dẫn của cô: Hòang Thị Ngân giáo viên chủ nhiệm cùng 38 em đội viên chi đội 9B đã thực hiện việc chăm sóc Di tích lịch sử Đền Giá:

* Nội dung công việc đã thực hiện:

- Thắp hương viếng khu di tích Đền Giá

- Nghe lịch sử ra đời khu di tích Đền Giá.

- Nhổ cỏ, quét dọn, lau chùi vệ sinh khu vực bên trong và bên ngoài Đền Giá.

- Cắt tỉa những cành cây trước cổng Đền.

* Kết quả: Buổi lao động kết thúc hồi 16 giờ 30 phút cùng ngày. Qua buổi lao động các em đã hoàn tốt các nội dung công việc và đạt hiệu quả cao. 

* Buổi lao động, vệ sinh chăm sóc khu di tích kết thúc trong niềm vui tươi phấn khởi và tự hào của các em học sinh về truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là một buổi hoạt động ngoại khóa giúp các em tăng thêm lòng tự hào dân tộc, noi gương, tiếp bước thế hệ cha anh.

- Góp phần giáo dục cho thiếu nhi trong toàn Liên đội đức hy sinh, lòng dũng cảm, tính trung thực trong học tập và trong đời sống thường ngày.

- Góp phần tham gia xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, phát huy tính tích cực, chủ động của thiếu nhi trong mọi hoạt động, định hướng cho thiếu nhi xây dựng hoài bão, ước mơ và tạo niềm tin cho các em phát huy truyền thống xã Đông Cao anh hùng.

 

Nguồn: thcsdongcao.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 31
Tháng 12 : 25
Năm 2020 : 13.157