Thursday, 15/04/2021 - 07:11|

CHI ĐỘI 8B CHĂM SÓC DI TÍCH LỊCH SỬ ĐỀN GIÁ THÁNG 3 NĂM 2021

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021của ngành GD&ĐT Thị xã Phổ Yên và nhiệm vụ năm học trường THCS Đông Cao.

CHI ĐỘI 8B CHĂM SÓC DI TÍCH LỊCH SỬ ĐỀN GIÁ THÁNG 3 NĂM 2021

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội, với ý nghĩa giáo dục các em về lòng yêu quê hương đất nước, con người. Với phong trào thi đua: "Trường học thân thiện , học sinh tích cực" và phong trào " Uống nước nhớ nguồn", nhằm khích lệ thiếu nhi tham gia với tinh thần ''Vì màu xanh quê hương".

Thực hiện kế hoạch hoạt động của chi đội nhận chăm sóc di tích lịch sử tại địa phương, ngày 15 tháng 3 năm 2021 chi đội 8B đã thực hiện việc chăm sóc di tích lịch sử Đền Giá với các nội dung công việc cụ thể sau:

- Thắp hương.

- Nhổ cỏ, quét dọn, lau chùi vệ sinh khu vực bên trong và bên ngoài Đền Giá.

- Cắt tỉa cây xung quanh cổng Đền

* Thành phần tham gia:

- Giáo viên chủ nhiệm cô:  Tạ Thị Mai

- Ban quản lý đền ông: Nguyễn Văn Thắng

- Học sinh lớp 8B: 40 em

Qua buổi lao động nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục lịch sử truyền thống, giáo dục đạo đức, lối sống và những giá trị tốt đẹp của con người và dân tộc Việt Nam, tạo môi trường thuận lợi cho thiếu nhi trong Liên đội phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu, góp phần cùng tuổi trẻ cả nước thực hiện di chúc của Bác Hồ.

Góp phần giáo dục cho thiếu nhi trong toàn Liên đội đức hy sinh, lòng dũng cảm, tính trung thực trong học tập và trong đời sống thường ngày.

Góp phần tham gia xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, phát huy tính tích cực, chủ động của thiếu nhi trong mọi hoạt động, định hướng cho thiếu nhi xây dựng hoài bão, ước mơ và tạo niềm tin cho các em phát huy truyền thống xã Đông Cao anh hùng.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Năm 2021 : 2.007