Wednesday, 21/10/2020 - 17:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đông Cao

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 01/2020

Cuốn sách có tựa đề “Từ mái đình Hồng Thái đến Quảng trường Ba Đình” do tác giả Nông Anh Chi Biên soạn.

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 1

     Các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

    Hôm nay, thư viện nhà trường tổ chức tuyên truyền giới thiệu sách tháng 1 nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của cha ông đồng thời góp phần giáo dục giúp thế hệ trẻ hiểu hơn về lịch sử của dân tộc. Cuốn sách có tựa đề “Từ mái đình Hồng Thái đến Quảng trường Ba Đình” do tác giả Nông Anh Chi Biên soạn.

    Cuốn sách được nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản năm 2014 với mục đích giúp bạn đọc nhỏ tuổi hình dung rõ hơn về tiến trình của cuộc cách mạng Tháng Tám năm 1945, về không khí sục sôi, quyết liệt của những năm tháng lịch sử đã qua.

    Với từng mốc thời gian cụ thể, tại từng địa điểm cụ thể đều có hình ảnh minh họa rõ nét giúp bạn đọc dễ hình dung và ghi nhớ hơn như: Đình làng Đình Bảng nơi tổ chức hội nghị Ban thường vụ Trung ương Đảng và ra chỉ thị “ Nhật – Pháp bắn nhau và hành động của chúng ta”; đình làng Quặng, tổng Định Biên thượng (nay thuộc xã Định Biên), huyện Định Hóa, tỉnh Thái nguyên là nơi diễn ra cuộc hợp nhất lực lượng: Cứu quốc quân, Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân và các lực lượng vũ trang khác thuộc sự lãnh đạo của Việt Minh trong cả nước sát nhập thành Việt Nam giải phóng quân; Ngọ Môn - Huế nơi vua Bảo Đại giao ấn kiếm cho đại diện chính phủ Việt Nam dân chủ cộng hòa và làm lễ thoái vị chấm dứt quyền lực của triều đại phong kiến cuối cùng tại Việt Nam và tuyên bố “Thà làm dân một nước tự do hơn là làm vua một nước nô lệ”…. đặc biệt, hình ảnh Lăng Bác uy nghi mà gần gũi trên Quảng trường Ba Đình lịch sử với lá cờ Tổ quốc tung bay.

     Thắng lợi của cuộc cách mạng tháng Tám cùng với những chiến thắng của hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ trước kia và công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế hiện nay đã làm rạng rỡ non sông, Tổ quốc ta, nâng cao uy tín của nhân dân ta và địa vị của nước ta trên thế giới.

Cũng từ cách mạng tháng Tám, những địa danh như Tân Trào, Hồng Thái, Quảng trường Ba Đình.v.v đã trở lên quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam. Những địa danh ấy đã gắn liền với cuộc cách mạng tháng Tám, gắn liền với lịch sử oanh liệt của dân tộc Việt Nam mãi mãi.

    Kính mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tìm đọc cuốn sách Từ mái đình Hồng Thái đến Quảng trường Ba Đình tại thư viện trường THCS Đông Cao chúng ta.

    Hân hạnh được giới thiệu cùng bạn đọc!

Nguồn: thcsdongcao.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 18
Tháng 10 : 735
Năm 2020 : 11.673